Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Chuẩn

Cách nuôi gà đá bo lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần thi đấu cũng như thể trạng của gà. Do đó, cần duy trì cách nuôi khoa học với chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập phù hợp. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy theo dõi hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn sau đây cùng với chúng tôi. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký AE3888

Lựa chọn gà đá bo lớn phù hợp 

Để nắm được cách nuôi gà đá bo lớn thành công thì trước tiên nên tìm hiểu về giống gà và những con gà đạt chuẩn. Cần tiến hành chọn lọc ngay từ ban đầu để có được những con gà đẹp, khỏe mạnh và duy trì được sự hưng phấn lâu dài: 

 • Chú ý đến da gà. Chúng phải sở hữu bộ da với màu đỏ tươi hoặc màu đỏ tía, tất cả đều nổi bật từ hàng vảy cho đến hốc nách, ngay cả phần khoé mỏ cũng giữ được màu đỏ này. 
 • Phần chân và đài cần phải săn chắc và nở ra. Hãy thừ sờ vào và cảm nhận độ cứng của những thớ thịt, đảm bảo không chọn những con gà đá có đùi lỏng lẻo. 
 • Hãy lắng nghe tiếng gáy của chúng, tiếng gáy càng to, càng vang và dõng dạc thì cho thấy một con gà đá đạt chuẩn 
 • Lông gà phủ bên ngoài nên là một lớp lông dày và óng mượt
 • Gà nên có dáng đứng oai phong mạnh mẽ, không nên chọn những con gà có vẻ ngoài háu đá như gà con mới lên. 

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn tùy theo từng giai đoạn

Sau khi chọn được gà đá phù hợp thì hãy tiến hành cách nuôi gà đá bo lớn. Rất nhiều yếu tố cần được xem xét trong quá trình này. Nhưng nếu thực hiện đúng thì có thể đảm bảo được những con gà chắc khỏe và đá tới pin một cách mãnh liệt nhất. 

Cách nuôi gà đá  bo lớn trước khi thi đấu

Thời gian trước khi thi đấu là lúc để các sư kê chuẩn bị cho gà một thể trạng tốt nhất. Đồng thời huấn luyện cho cùng những kỹ năng chiến ddaasu tuyệt vời. Và để làm được điều đó, hãy chú ý đến cách nuôi gà đá bo lớn sau đây: 

Duy trì chế độ chăm sóc hợp lý để gà được khỏe mạnh và sung sức nhất. Vào mỗi buổi sáng, cụ thể là lúc 4h hãy tiếp nước cho gà, để gà uống no nhằm hạn chế việc mất nước ảnh hưởng đến cơ thể của chúng. 

Đừng quên cho gà quần sương vào sáng sớm để chúng có thể gia tăng thêm sức dẻo dai của cơ thể. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp cho máu huyết của chúng được lưu thông. Để làm giảm áp lực và nhịp tim tăng cao trong khi trận đấu đang diễn ra thì nên phun rượu trắng vào người của chúng. 

Bên cạnh đó, đừng cho gà cản mái để tránh làm tụt lực thi đầu của chúng. Hãy cho gà đi bộ vòng quanh nhiều hơn và không nuôi nhốt trong chuồng 24/24. Việc di chuyển và đi bộ có thể giúp gà trở nên nhanh nhẹn cũng như tinh khôn hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập AE3888

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Đối với những con gà vừa mới hoàn thành thì đấu thì sẽ áp dụng các cách nuôi gà đá bo lớn riêng. Để giúp chúng lấy lại phong độ và phục hồi cơ thể thì hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây. Cụ thể là sau khi gà đã hoàn tất cuộc chiến thì cần thực hiện ngay những điều này:

 • Tiến hành vỗ đờm thật sạch cho gà sau khi trận đấu kết thúc
 • Để tránh gà bị nhiễm khuẩn do các vết thương hay trầy xước thì hãy sử dụng nước ấm để làm sạch cơ thể của chúng 
 • Nếu gà có những vết thương sâu thì nên xử lý ngay. Đồng thời đừng quên bón cho chúng một mồi cơm nóng. 
 • Om bóp cho gà bằng rượu nghệ nhưng cần tránh những vết thương hở vì chúng có thể cảm thấy đau rát
 • Dọn sạch sẽ chuồng của chúng và giữ kín gió. Sau đó, cho gà vào chuồng và nếu thời tiết trở lạnh thì nên thắp thêm đèn để sưởi ấm. 

Duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà đá bo lớn

Chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cũng như khả năng thi đấu. Vậy nên, khi tìm hiểu cách nuôi gà đá bo lớn hãy chú ý đến nguồn thức ăn hàng ngày. Gà chủ yếu sẽ ăn thóc và lúa đã được ngâm, sau đó phơi khô. Nên sử dụng thóc hạt tròn để tránh làm rách phần họng của chúng. 

Phần thóc ngâm ở đây sẽ hạn chế được nguồn tinh bột nạp vào cơ thể của chúng. Nhưng vẫn đảm bảo rằng gà được ăn no. Như thế, cơ thể chúng sẽ không tăng cân quá mức cho phép. Để nắm cụ thể hơn, hãy tham khảo những loại thức ăn bổ sung hàng ngày sau đây: 

 • Thóc, lúa được làm sạch và sử dụng làm thức ăn chính 
 • Thức ăn phụ bổ sung sẽ có rau xanh như xà lách, giá đỗ,… Kết hợp với giun hoặc dế và thịt bò. Nếu được hãy bổ sung thêm lượng trạch nhỏ cũng như thịt cá chép cho chúng. 
 • Một số loại vitamin bổ sung cũng nên được chú ý đến. Điều này sẽ giữ cho tình trạng cơ thể của chúng luôn là tốt nhất. 

Đảm bảo nạp đủ lượng tinh bột, đạm, chất xơ cũng như vitamin. Vì như vậy sẽ giúp gà tăng cơ bắp cũng như tăng lực một cách ổn định và sẵn sàng cho những trận chiến sắp tới. 

Quá trình tập luyện dành cho những chú gà đá bo lớn 

Cá cược tại: Link AE3888

Việc luyện đá là hết sức cần thiết, nhưng cần chia thành từng giai đoạn cụ thể với thời gian phù hợp. Chỉ có như vậy thì gà mới sung sức và đạt cược những thành tích tốt nhất. Hãy theo dõi cụ thể hơn qua 3 giai đoạn sau đây: 

 • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn đầu tiên , hãy cho gà luyện đá khoảng 1-2 lần, thời gian đá sẽ là từ 15-20 phút. Sau khi hoàn thành vòng 1 thì cho chúng nghỉ ngơi trong 8 ngày. Tiếp theo đó, hãy chuyển sang vòng hai và tăng lên từ 2-3 trận, lúc này thời gian sẽ kéo dài hơn trong khoảng từ 30-40 phút. Sau khi hoàn thành thì gà sẽ nghỉ 7 ngày. 
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn 2 cũng sẽ bao gồm 2 vòng. Vòng 1 thì cho gà luyện đá khoảng 1-2 trận, thời gian đá sẽ là từ 17-25 phút. Sau khi hoàn thành vòng 1 thì cho chúng nghỉ ngơi trong 14-20 ngày. Vòng ai sẽ tiếp tục với chuỗi 3 trận và thời gian là từ 30-40 phút trước khi nghỉ  ngơi 10 ngày. 
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn 3 sẽ có chút khác biệt. Gà sẽ bắt đầu luyện tập với 3-4 hiệp đấu và thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 17-25 phút. Sau đó chúng sẽ được nghỉ từ 21-28 ngày và đồng thời bắn chân 7 phút. Sau 3 ngày thì chuyển sang 4 hiệp tiếp theo và thời gian tăng lên 30-40 phút và nghỉ 10 ngày đồng thời tiếp tục bắn chân 7 phút. Cuối cùng, sau khoảng 10 10 ngày tiếp theo thì hãy cho chúng bắn chân 1o phút và nghỉ ngơi thêm 1 tuần trước khi bước vào trận đấu. 

Khi gà đã được 7 tháng tuổi thì chúng nên có chế độ luyện tập đá để nắm được các cách đá hay và tránh việc sợ sệt khi gặp đối thủ. Ở đây các sư kê nên tiến hành những bước luyện tập sau để gà có thể cải thiện rõ rệt nhất: 

 • Cho gà tắm nắng và tránh nuôi nhốt trong bóng tối. Đồng thời cũng cần quần sương, dầm cán. Để da dày hơn và chân cứng hơn thì hãy tiến hành vô nghệ.
 • Nếu được hãy cho gà đá giao lưu với những con gà cùng độ tuổi và cho chúng chạy bộ để rèn luyện thêm sự dẻo dai. 
 • Không nên nuôi nhốt là 24/24, hãy để chúng được tự do và di chuyển nhiều để trở nên linh hoạt. 
 • Đừng quên đeo chì vào chân chúng để đôi chân trở nên dẻo dai và mạnh mẽ hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách nuôi gà đá bo lớn. Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích với các sư kê. Để không bỏ lỡ những cách chăm sóc gà đá tốt hơn và có thể tìm hiểu thêm về thị trường đá gà trực tuyến. Đừng quên truy cập AE3888 và cập nhập thêm thông tin. 

 

thomo67

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *